Da khô – làm thế nào để đối phó với nó?

523
Rate this post

17Trong một tình huống bình thường, đó là một sự cân bằng trong nước cân bằng của người da với môi trường.

Trong huidbarriére bao gồm chủ yếu là chất béo. Nếu những chất béo, ít rủi ro hơn của làn da mất nước do để mất nước.

Như da khô ?

Nguyên nhân chính của mất nước da:

 1. Chất dầu biến mất

Nước, và xà bông khác chất tẩy rửa. Nước và xà bông để rửa sạch da, nhưng cùng một lúc, dầu da đen rửa sạch. Bởi vì điều này, da mất nó barriére, và trong khi vẫn còn rất nhiều nước. Vì vậy, nó là một tin sai lầm rằng nhiều người làm: trên làn da với nước và xà bông để rửa da có thể được sạch sẽ, nhưng trống ở vị trí của các việc làm chán nản.

Những người ngứa và khô tay anh, thường là trong vài phút dưới vòi nước máy lạnh, bởi vì ngứa của cơn đói. Rất tiếc, nó chỉ là tạm thời một hiệu ứng; sau khi tay anh khô, họ sẽ còn khô hơn trước khi rửa và ngứa như khó khăn. Những người trong cuộc sống hàng ngày một nhiều nước, xà phòng, và công việc làm sạch, do đó, cũng làm tăng nguy cơ da khô, đặc biệt là trên tay.

Trong một số người trong ngành nghề đó là một nguy cơ mất nước da. Ví dụ, trong những tay chuyên nghiệp của nhiều nền văn hóa, hay tiếp xúc trực tiếp với các chất rằng da dầu có thể giải quyết các vấn đề. Ví dụ nổi tiếng là y tá, bác sĩ, bụi, đầu bếp, cơ nhân viên bảo trì.

 1. Các yếu tố vật lý

Ngoài ra, có một khả năng tăng của làn da mất nước trong mùa đông. Phòng với Trung tâm lò sưởi trong phòng khách, và làm việc môi trường để đảm bảo một khô bầu không khí. Trong cái lạnh mùa đông năm cũng mang lạnh.

 1. Bẩm sinh của người da

Một số bệnh của người da liên kết với da khô. Nó được biết rằng các bệnh nhân với chàm dị ứng. Họ có khả năng đã có loại da với rối loạn trong nước mà làm cho da dễ dàng hơn để làm khô. Thêm ngứa, và gãi, da có thể dễ dàng được phá vỡ. Một ví dụ khác là bệnh nhân với cái gọi là “cá quy mô” làn da hoặc cá; những bệnh nhân này có bất thường sản xuất của bì, dẫn đến quá nhiều bong và mất nước.

 1. Tuổi

Rất tiếc, này khô cũng là một điều kiện là những người già , đặc biệt là ở phía dưới chân và cánh tay thường.Nó được biết rằng các lỗi thời da sẽ mất sức mạnh để giữ nước. Nguyên nhân là sự giảm các chức năng của barriére của bì.

Ngoài ra, hạ bì cuộc triển lãm thay đổi bao gồm cả việc mất tính đàn hồi và khó khăn. Này, “tổn thương” trong các biểu bì và hạ bì cũng là do thực tế là, già hơn da là còn tiếp xúc với môi trường có hại yếu tố (đặc biệt, các ảnh hưởng của chất độc hại, và ánh sáng mặt trời).

Những gì khô trông như thế nào ?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự mất nước và đồng thời viêm phản ứng, bạn thấy các triệu chứng sau đây: vừa mất nước bất kỳ bong và đỏ. Đôi khi da bị như vậy khô mà nó nứt, xem (= khủng hoảng khía cạnh, giống như một hình ảnh cũ) ở ngoài ra, nó có thể dễ dàng được đau đớn để gây nẻ. Người nhạy cảm da cũng thấy, tuy nhiên, muntgrote đỏ, có vảy vá trên thân cây, và chi. Nó được gọi là “nummulair chàm” hoặc “chàm nummulare”. Tình trạng này cũng liên quan đến việc sử dụng quá nhiều nước và xà phòng.

Những gì nó có thể là một biến chứng của làn da khô ?

Có thể biến chứng của khô nứt da là một nhiễm vi khuẩn đó là đặc trưng bởi một bất ngờ, sự suy trong chàm mủ và lớp vỏ.

18

Làm thế nào để chẩn đoán da khô ?

Tìm kiếm và cảm giác da, chẩn đoán là thực sự đã được thực hiện bởi bác sĩ. Có, một nguyên tắc, không cần thêm bất cứ nghiên cứu. Một số bệnh da như chàm dị ứng và cá cũng có thể làm da khô. Khi nghi ngờ, một sinh thiết da là đưa cho chính căn bệnh của người da.

Điều trị là gì da khô ?

Với sự mất nước của da cho thêm da dầu để sản xuất da quanh dầu cần được thay thế và vì vậy các rào cản da để sửa chữa. Này, phục hồi mất khoảng 1 tuần, da còn lại một mình và đưa ra một chút thời gian để xây dựng lại. Trên bề mặt của da với bảo vệ thuốc mỡ hay kem dày để CHÀ vào da-nó thực sự là một cơ hội để hồi phục hoàn toàn.

Các bác sĩ về da sẽ cung cấp cho bạn một thuốc mỡ sẽ được quy định mà là tốt nhất thích hợp cho loại da của bạn. Thuốc mỡ này phải có ít nhất 2 lần mỗi ngày áp dụng cho da khô, sau khi tắm và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu da bị viêm bạn nhận được từ các bác sĩ hormoonzalf để viêm. Thuốc mỡ này chỉ 1 lần một ngày trong khu vực bị viêm da phải được bôi trơn.

Phải làm gì nếu bạn có làn da khô ?

Lời khuyên cho chăm sóc da hàng ngày

Chung:

Để sử dụng miễn phí và không gây dị ứng phẩm chăm sóc cho da. Ví dụ như sản phẩm hiệu trung lập®, Dermolin ®, điều kiện ®, và Lipikar Bào ® .

 1. Vòi tắm rửa
 • Khi bạn đi tắm mỗi ngày: không có thời gian để tắm và sử dụng nước ấm !
 • Không cần phải giữ làn da của bạn sạch hàng ngày “xử lý” bằng cách sử dụng một số dụng cụ (bàn chải e.d.) Thay vào đó, sử dụng mềm sục hoặc douchesponzen.
 • Sau khi tắm, da không CHÀ khô , và khô. Bôi nhọ một dày huidemulsie (kem dưỡng da) trong vòng 3 phút sau khi lau. Để cho bạn da khô. Da khô sẽ ngứa, làm cho bạn đầu, sau đó chàm có thể xảy ra.
 • Lựa chọn thay thế được sử dụng của dầu tắm (ví dụ như dầu đậu nành trong bồn tắm) chỉ ngay trước khi em ngăn chặn tắm (không phải ở đầu tắm !). Này dầu tắm, mang đến cho bạn đều trong suốt cơ thể. Sau đó, bạn có thể rửa sạch dầu thừa 1 hoặc 2 lần với vòi hoa sen. Vì vậy, đó là vẫn còn một lớp dầu trên làn da. Nếu bạn có làn da khô division cần thiết tiếp theo 3 đến 4 giờ là không được bảo vệ bởi một kem dưỡng da.
 • Sử dụng handdoeken.De hầu hết mọi người có xu hướng có khá một chút da thịt với cái khăn khô. Tốt hơn của bạn da sau mỗi lần rửa và tắm nhẹ nhàng Lau khô biến. Luôn luôn sử dụng sạch sẽ, khăn khô. Thường xuyên làm sạch khăn của bạn. Khăn ướt vẫn có thể xà phòng dư lượng có thể gây kích da.

19

 1. Tay anh.

A. Chung

Với liên lạc thường xuyên với nước và chất kích thích, như Xà phòng và chất, có thể có vết nứt ở trong bì, cho phép da có thể xảy ra. Bạn có thể sử dụng nó càng nhiều càng tốt để cố gắng để ngăn chặn những điều sau đây:

 • Rửa càng ít càng tốt;
 • Nếu bạn rửa tay, sử dụng nước ấm và một ít xà phòng. Có lẽ chỉ ra khỏi tay anh mà không trở về, tôi rửa tay của tôi. Rửa sạch tay và khô cẩn thận;
 • Sử dụng khô khăn ướt với xà phòng dư lượng khô với một cái khăn sạch hoặc giấy wegwerphanddoekjes;
 • Đừng đưa ra quá nhiều tiền vào đắt tiền và /hoặc tương lai xà phòng. Tốt nhất là để rửa tay với thường xuyên nhẹ xà phòng rửa mùi (vì có thể mẫn cảm với parfumgrondstoffen). Hiện nay, nhiều loại “synthethische chất tẩy rửa” (viết tắt là “họ”) trong trường như “ít nhất phiền toái” làn da của các câu hỏi. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vẫn còn có thành phần mà người bị dị ứng. Vì vậy, nó là thích hợp để sử dụng một họ không mùi.
 • Tránh sử dụng zeepautomaten; những Xà phòng thường rất hung hăng;
 • Sau khi rửa tay của bạn chúng tôi khuyên bạn không ngừng dùng tay để mỡ handzalf.
 • Handzalf rằng “đi nhanh” là không thích hợp cho khô tay, ngón tay.

B. bảo vệ cho công việc

Trong khi dọn dẹp bạn tiếp xúc với chất kích thích (hay là chỉ nước), chúng tôi đề nghị sử dụng chất lượng cao hay vẽ tay để kéo. Bình thường huishoudhandschoenen chứa cao su và với da bị hư hỏng, đó là một cơ hội mà bạn có một quá Mẫn để cao su phát triển. Dưới PVC hay cao su, găng tay, anh cũng bông găng tay. Tất cả các loại găng tay có sẵn trong nhà thuốc thậm chí không có toa.

Bảo vệ ở khô

Sử dụng khô bông găng tay mà bạn có thể sử dụng trong máy giặt cho một cách nhanh chóng rửa.

 1. Face
 • Không quá thường xuyên, bạn rửa mặt; quá nhiều máy giặt, có thể làm Bạn da khô.
 • Luôn sử dụng nước ấm
 • Chỉ sử dụng tay của bạn (nếu có thể, tránh sử dụng lau mặt)
 • Mặt và sau đó, Pat nó khô với một mềm khăn

LEAVE A REPLY